Khu đô thị Aqua City Hoằng Hóa

Khu đô thị Aqua City Hoằng Hóa

Ngay từ tên gọi, Aqua City Hoằng Hóa đã liên tưởng tới một khu đô thị sinh thái nơi con người hòa mình vào giữa không gian trong lành của cây xanh, mặt nước, cát vàng, ... Nơi phố thị phồn hoa, nơi giá trị cuộc sống được tạo bởi những không gian cảnh quan, những công trình kiến trúc với ý tưởng biểu tượng từ thiên nhiên, từ văn hóa bản địa và tinh hoa kiến trúc Địa Trung Hải.Xem thêm

Ngay từ tên gọi, Aqua City Hoằng Hóa đã liên tưởng tới một khu đô thị sinh thái nơi con người hòa mình vào giữa không gian trong lành của cây xanh, mặt nước, cát vàng, ... Nơi phố thị phồn hoa, nơi giá trị cuộc sống được tạo bởi những không gian cảnh quan, những công trình kiến trúc với ý tưởng biểu tượng từ thiên nhiên, từ văn hóa bản địa và tinh hoa kiến trúc Địa Trung Hải.

Đại lộ Thái Bình Dương (Pacific boulevard) là tên gọi của tuyến đường trục chính theo hướng Bắc - Nam, từ đây câu chuyện kể về Aqua City được bắt đầu với khu biểu tượng lối vào được thiết kế cực kỳ độc đáo, cách điệu từ hình ảnh những con sóng bạc đầu. Hai phân khu Aqua Downtown và Aqua Lake View nằm dọc theo đại lộ Thái Bình Dương là những tuyến phố thương mại sầm uất với các công trình shophouse mang phong cách Địa Trung Hải hiện đại, được kết nối bởi các cầu đi bộ kết hợp cảnh quan đặc sắc.

Kết nối với đại lộ Thái Bình Dương và nằm dọc theo hai bên sông Gòong là đại lộ Đại Tây dương (Atlantic boulevard), tuyến trục chính của phân khu Aqua Riverside, một khu ở sinh thái thuần túy với các khu biệt thự, nhà vườn sinh thái ven sông và biệt thự sinh thái ven hồ.

Sông Gòong và dải cây xanh hai bên sông được cải tạo, thiết kế theo mô hình công viên ven sông thiên về nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh. Biểu tượng lối vào phân khu Aqua Riverside được đặt gần đại lộ Thái Bình Dương với tâm điểm công trình kiến trúc biểu tượng dạng cột đồng hồ. Công trình biệt thự, nhà vườn có phong cách thiết kế hiện đại kết hợp lối kiến trúc Địa Trung Hải, một địa danh nổi tiếng bên bờ Đại Tây Dương. Phân khu Aqua Riverside bao gồm khu ven sông với các căn biệt thự, nhà vườn tầm nhìn trực diện ra công viên sông Gòong (Aqua Riverside) và khu phía Bắc với 36 căn biệt thự cao cấp biệt lập được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan và kết nối bởi hồ cá Koi dài tới 150m (Aqua Riverside Luxury).

Quy mô: 48,96ha
Địa điểm: Hoằng Hóa, Thanh Hóa
Loại hình: Công cộng - Dịch vụ, Đô thị Sinh thái, Nhà ở Sinh thái
Dịch vụ: Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất
Năm hoàn thành: 2023

Câu chuyện kể về Aqua City được bắt đầu với khu biểu tượng lối vào đại lộ Thái Bình Dương được thiết kế cực kỳ độc đáo, cách điệu từ hình ảnh những con sóng bạc đầu.

Phân khu Aqua Downtown và Aqua Lake View nằm dọc theo đại lộ Thái Bình Dương là những tuyến phố thương mại sầm uất với các công trình shophouse mang phong cách Địa Trung Hải hiện đại, được kết nối bởi các cầu đi bộ kết hợp cảnh quan đặc sắc.

Kết nối với đại lộ Thái Bình Dương và nằm dọc theo hai bên sông Gòong là đại lộ Đại Tây dương (Atlantic boulevard), tuyến trục chính của phân khu Aqua Riverside, một khu ở sinh thái thuần túy với các khu biệt thự, nhà vườn sinh thái ven sông và biệt thự sinh thái ven hồ.

Công trình biệt thự, nhà vườn có phong cách thiết kế hiện đại kết hợp lối kiến trúc Địa Trung Hải, một địa danh nổi tiếng bên bờ Đại Tây Dương.

Tiểu khu Aqua Riverside Luxury với 36 căn biệt thự cao cấp biệt lập được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan và kết nối bởi hồ cá Koi dài tới 150m.

Đài phun nước ước nguyện lấy cảm hứng từ đài phun nước Trevi ở thủ đô Rome của nước Ý với truyền thuyết về những đồng xu may mắn. Một đồng xu sẽ khiến bạn trở lại thăm xứ Thanh, hai đồng xu sẽ làm bạn đem lòng yêu một người xứ Thanh và ba đồng xu là tín hiệu cho tiếng chuông đám cưới của bạn.