Biệt thự dự án 31 Bến Bính

Biệt thự dự án 31 Bến Bính

Khu đất xây dựng công trình nằm ở hướng chính Tây cũng là hướng tốt về phong thủy của gia chủ. Bài toán đặt ra đối với kiến trúc sư là thiết kế công trình mở về hướng tốt của gia chủ nhưng hạn chế được nắng nóng hướng Tây, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiện nghi.Xem thêm

Khu đất xây dựng công trình nằm ở hướng chính Tây cũng là hướng tốt về phong thủy của gia chủ. Bài toán đặt ra đối với kiến trúc sư là thiết kế công trình mở về hướng tốt của gia chủ nhưng hạn chế được nắng nóng hướng Tây, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiện nghi.

Kiến trúc sư đã sử dụng hệ lam chắn nắng có thể đóng mở như lớp "vỏ bọc" cho công trình. Lớp vỏ bọc này có thể đóng lại để cản được ánh nắng gay gắt của hướng Tây hoặc mở ra vào các thời điểm khí hậu tốt hơn. Hai khoảng vườn rộng cũng được bố trí ở phía trước và phía sau khu đất.

Tiêu điểm của toàn bộ tầng 1 là khu vực thang, sân trong với hệ hành lang nan gỗ phía trên lấy ánh sáng cho không gian phòng ăn. Chỉ đi lên một vế thang là đến không gian sinh hoạt chung của gia đình tại tầng lửng. Không gian này được thiết kế theo phong cách ngồi bệt kiểu Nhật do hạn chế về chiều cao của tầng này. Hệ vách kính cố định không đố được sử dụng tạo nên tính liên kết giữa không gian này và khu vực phòng ăn. Với việc bố trí đầy đủ các chức năng như một phòng hát karaoke và xem film thu nhỏ. Đây sẽ là địa điểm sẽ thường xuyên sử dụng của cả gia đình.

Tầng 2 là toàn bộ phòng ngủ cho cả gia đình với 3 phòng ngủ và các khu vệ sinh riêng khép kín. Vẫn tiếp nối phong cách thiết kế linh hoạt, Á Đông ở các không gian phía dưới. Phòng ngủ master và vệ sinh master chủ yếu sử dụng các hệ vách nhẹ, đồ nội thất để ngăn chia. Chi tiết hoa văn ở tầng 1 được lặp lại ở đây để tạo nên tính liên hệ và thống nhất giữa các không gian nội thất. Các phòng ngủ còn lại được thiết kế phù hợp với tính cách và độ tuổi của người sử dụng với tính năng nổi trội là sự tiện lợi bởi các hệ giường, tủ tích hợp để làm không gian rộng nhất có thể và hướng ra các khoảng ban công, sân vườn đẹp.

Tầng 3 với tiêu điểm là không gian spa được thiết kế rất đặc biệt. Đi qua không gian đệm gồm khu bar là đến khu vực Jacuzzi với bồn sục loại lớn. Đặc biệt từ bồn sục này ta có thể nhìn thẳng lên bầu trời thông qua một giếng trời hình ô van được tại chính vị trí đó. Toàn bộ khu vực kỹ thuật và xông hơi được bố trí ở 1 bên, còn lại là khu logia rộng với khu vực tắm outdoor rất lãng mạn và tinh tế.

Quy mô: 150 m2 x 3,5 tầng
Địa điểm: Hồng Bàng, Hải Phòng
Loại hình: Nhà ở Sinh thái
Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất, Thiết kế nội thất
Năm hoàn thành: 2012

Kiến trúc sư đã sử dụng hệ lam chắn nắng có thể đóng mở như lớp "vỏ bọc" cho công trình. Lớp vỏ bọc này có thể đóng lại để cản được ánh nắng gay gắt của hướng Tây hoặc mở ra vào các thời điểm khí hậu tốt hơn. Hai khoảng vườn rộng cũng được bố trí ở phía trước và phía sau khu đất.

Chỉ đi lên một vế thang là đến không gian sinh hoạt chung của gia đình tại tầng lửng. Không gian này được thiết kế theo phong cách ngồi bệt kiểu Nhật do hạn chế về chiều cao của tầng này. Hệ vách kính cố định không đố được sử dụng tạo nên tính liên kết giữa không gian này và khu vực phòng ăn.

Tầng 2 là toàn bộ phòng ngủ cho cả gia đình với 3 phòng ngủ và các khu vệ sinh riêng khép kín. Vẫn tiếp nối phong cách thiết kế linh hoạt, Á Đông ở các không gian phía dưới. Phòng ngủ master và vệ sinh master chủ yếu sử dụng các hệ vách nhẹ, đồ nội thất để ngăn chia.

Tầng 3 với tiêu điểm là không gian spa được thiết kế rất đặc biệt. Đi qua không gian đệm gồm khu bar là đến khu vực Jacuzzi với bồn sục loại lớn. Đặc biệt từ bồn sục này ta có thể nhìn thẳng lên bầu trời thông qua một giếng trời hình ô van được tại chính vị trí đó.