Biệt thự KĐT Việt Hưng

Biệt thự KĐT Việt Hưng

Chủ nhân của ngôi nhà này là một doanh nhân nổi tiếng tại Hà Nội. Dù nổi tiếng trong kinh doanh nhưng ông là người sống rất cởi mở, thích màu xanh của thiên nhiên và đặc biệt là rất thích nuôi cá. Yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư là cố gắng tối đa để mang lại cho gia chủ một nơi chốn yên tĩnh, tiện nghi, phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân để lui về sau những bộn bề lo toan của thương trường. "Chỉ là cố gắng tối đa thôi nhé, vì anh hiểu để cải tạo một công trình đã xây dựng sẽ khó hơn xây mới rất nhiều", gia chủ nói. Tuy nhiên, gia chủ đã hoàn toàn bất ngờ trước những gì kiến trúc sư đề xuất. Một giải pháp hoàn hảo, vượt quá mong đợi của gia chủ nhưng không phá vỡ hệ kết cấu chịu lực sẵn có, đồng thời hài hòa với hình thức kiến trúc chung của khu vực.

Tầng 1 là giải pháp "2 trong 1" nhằm tạo ra không gian sinh hoạt tiện nghi cho hai thế hệ, độc lập nhưng không tách biệt. Phần lớn diện tích tầng 1 được dành cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng ăn, bếp, ... Xa hơn một chút về phía trong là phòng của bà mẹ già với khu vệ sinh và một khoảnh sân vườn riêng biệt. Khu vực dành cho bà mẹ được thiết kế như một căn hộ với lối vào riêng biệt nhưng vẫn có thể tiếp cận dễ dàng với khu bếp, phòng khách và sảnh thang lên các tầng trên. Bao quanh các không gian trong nhà kể trên là sân vườn, bể bơi, hồ cá, ... với màu xanh dịu mát của cây cỏ và mặt nước.

Tầng 2 hoàn toàn là không gian dành riêng cho gia chủ gồm phòng ngủ chính với phòng thay đồ riêng, phòng tắm và hệ ban-công siêu rộng, và đặc biệt là một thư phòng có thể liên hệ trực tiếp với một vườn dạo nhỏ bố trí trên nóc nhà xe. Từ đó gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm nhìn các không gian sân vườn bên dưới.

Tầng 3 bố trí các phòng ngủ dành cho các thành viên còn lại trong gia đình. Các phòng ngủ đều có tiện nghi cao cấp với phòng tắm riêng biệt, ban-công và lô-gia rộng hướng về phía sân vườn phía dưới.

Quy mô: 560m2 x 3,5 tầng
Địa điểm: Long Biên, Hà Nội
Loại hình: Biệt thự - Nhà ở
Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất, Thiết kế nội thất