Biệt thự Ngô Thế Hoàng

Biệt thự Ngô Thế Hoàng

Mong muốn của gia chủ hướng tới một ngôi biệt thự phong cách Á Đông hiện đại, dành cho một gia đình gồm 3 thế hệ, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phong thủy và thể hiện cá tính của gia chủ.

Hình thức công trình được xử lý khéo léo, có sự kết hợp của các mảng đặc rỗng, các phân vị ngang, đứng khúc chiết nhằm tạo ra nét mạch lạc, dứt khoát và hiện đại. Không gian "Xanh" được đưa theo chiều đứng của công trình thông qua các khu vực sân vườn tầng 1, hệ ban công rộng của các tầng. Các hệ mái đua, ban công rộng kết hợp với các hệ cửa kính lớn, trải dài vẫn là "đặc sản" của ACT được đưa vào một cách có chọn lọc nhằm đảm bảo cho tất cả các không gian quan trọng trong công trình đều có thể tiếp cận với các hướng nhìn đẹp nhất.

Tại tầng 1, khu vực sân vườn trước cổng chính của nhà được thiết kế với giải pháp 2 trong 1 vừa là khu vườn kết hợp với lối đi vào nhà đủ rộng vừa có thể đỗ xe ô tô khi cần thiết. Đi qua một hồ cá và thác nước nhỏ là ta có thể tiếp cận với không gian phòng khách của tầng 1. Không gian phòng khách được thiết kế sang trọng với các vật liệu tự nhiên, được ngăn cách linh hoạt với không gian phòng ăn - bếp bằng hệ vách gỗ - kính linh hoạt. Đá thạch anh được sử dụng kết hợp với đá tự nhiên ở một số vị trí làm nổi bật sở thích sưu tầm đá quý của chủ nhà.

Tầng 2 hoàn toàn dành cho vợ chồng chủ nhà, một không gian liên hoàn bao gồm tiền phòng, phòng ngủ chính, phòng làm việc, phòng thay đồ, phòng tắm. Các vị trí phòng ngủ, sinh hoạt chung đều có ban công và hướng nhìn đẹp ra khu vực sân vườn phía dưới và xa hơn là công viên đối diện. Các không gian bên trong được thiết kế linh hoạt bằng các hệ vách gỗ kính đảm bảo tính liên thông, tiện sử dụng mà cũng không làm mất đi tính riêng tư của từng không gian. Phòng ngủ chính được thiết kế tinh tế và sang trọng với sự kết hợp của các thiết bị nghe nhìn hiện đại với đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên nhẹ nhàng. Khu vực thay đồ với hệ tủ quần áo dài kết hợp với phòng tắm đầy đủ tiện nghi và sang trọng. Điểm nhấn của tầng này là phòng làm việc với chức năng, làm việc, tiếp khách, nghỉ ngơi và trưng bày đá quý của chủ nhà. Không gian này được thiết kế bởi các hệ tủ tường trưng bày kết hợp với hệ bàn ghế, sofa hiện đại tạo sự khoáng đạt, thoải mái cho gia chủ và khách.

Không gian dành cho các thành viên còn lại trong gia đình đặt tại tầng 3. Toàn bộ các phòng ngủ đều có hướng nhìn đẹp, ban công và diện tích rộng rãi. Trong đó không gian phòng ngủ của ông được thiết kế với wc khép kín để tạo ra sự riêng tư và thuận tiện cho sử dụng của người lớn tuổi. Hai phòng ngủ còn lại được thiết kế hiện đại, cá tính phù hợp với độ tuổi của hai con trai.

Tầng 4 được thiết kế bao gồm không gian đa năng kết hợp linh hoạt với phòng thờ và sân vườn. Trong đó không gian đa năng được sử dụng cho các chức năng phòng tập, xem phim và cho cả gia đình quây quần sinh hoạt. Phòng thờ được thiết kế ở vị trí đẹp theo phong thủy và tương đối kín đáo qua hệ vách di động. Phía bên ngoài là hệ sân vườn mái rộng rãi có thể sử dụng tốt với nhiều mục đích khác nhau.

Công trình được thiết kế với sự hài hòa, tinh tế, sang trọng thống nhất từ kiến trúc đến các không gian nội thất chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình chủ nhà một cuộc sống tiện nghi, thoải mái và tràn ngập niềm vui.

Quy mô: 220m2 x 04 tầng
Địa điểm: Lê Văn Lương, Hà Nội
Loại hình: Biệt thự - Nhà ở
Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất, Thiết kế nội thất