Khu căn hộ cao tầng Star AD

Khu căn hộ cao tầng Star AD

Nhìn tổng thể, bố cục tổng mặt bằng và hình thức kiến trúc công trình đã vượt khỏi sự nhàm chán, đơn điệu thường thấy trong loại hình nhà ở căn hộ cao tầng tại Việt Nam. Tổ hợp Sao Ánh Dương bao gồm 2 khối nhà chính, được kết nối bởi một khối nhà 4 tầng. Hai khối nhà chính được bố trí trải dài theo hướng Đông - Tây nhưng không nằm song song mà hơi mở về phía Đông...Xem thêm

Tổ hơp Sao Ánh Dương có tổng diện tích sàn gần 212.000m2. Dự án bao gồm các căn hộ cao cấp, khu thương mại dịch và các tiện ích công cộng dịch vụ phục vụ cho các căn hộ. Có thể nói, đây là một dự án căn hộ cao cấp được thiết kế rất khác biệt cả về tổng mặt bằng, kiến trúc và nội thất.

Nhìn tổng thể, bố cục tổng mặt bằng và hình thức kiến trúc công trình đã vượt khỏi sự nhàm chán, đơn điệu thường thấy trong loại hình nhà ở căn hộ cao tầng tại Việt Nam. Tổ hợp Sao Ánh Dương bao gồm 2 khối nhà chính cao 33 tầng, được kết nối bởi một khối nhà 4 tầng. Hai khối nhà chính được bố trí trải dài theo hướng Đông - Tây nhưng không nằm song song mà hơi mở về phía Đông. Cách bố trí này đảm bảo tránh nắng trực tiếp cho các căn hộ, tạo không gian mở về phía đường chính, đồng thời "đón năng lượng mặt trời, năng lượng cho sự sống" theo quan điểm phong thủy phương Đông. Toàn bộ khoảng không gian mở này và phần mái của khối nhà 4 tầng được dành cho cây xanh, hồ nước, bể bơi, ... đồng thời bố trí lối vào chính cho khối căn hộ cao cấp.

Mặt đứng của hai khối nhà chính được hình thành bởi các hệ lô-gia chạy suốt chiều ngang mỗi căn hộ (ở các mặt hướng Bắc, Nam) và các hệ chắn nắng di động bằng hợp kim nhôm (ở các mặt phía Đông, Tây). Các hệ lô-gia và chắn nắng di động được tạo hình thành những mảng phẳng gấp nếp theo phương đứng. Cách xử lý sáng tạo này đã tạo cho tòa nhà dáng vẻ hiện đại nhưng mềm mại, cuốn hút, đồng thời cũng tăng hiệu quả che chắn nắng và tạo tầm nhìn đa dạng cho các căn hộ.

Khác với 2 khối nhà chính, khối nhà 4 tầng được các Kiến trúc sư thiết kế tròn trịa và nở dần lên phía trên. Toàn bộ mái của khối nhà 4 tầng bố trí cây xanh, sân vườn là khu bể bơi lớn. Từ mái của khối nhà này là các khoảng xanh được bố trí dật cấp theo từng tầng, trải xuống quảng trường lớn phía Đông theo kiểu "ruộng bậc thang". Đứng từ quảng trường lớn, bạn có thể cảm nhận được các khối nhà hòa quyện với cây xanh, mặt nước để tạo nên một quần thể kiến trúc sinh thái hoàn hảo.

Điểm nhấn trong nội - ngoại thất các căn hộ của Dự án là tất cả các phòng đều được thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên và đều có lô-gia rộng phía trước. Hệ lô-gia với chiều rộng 1,8m và chạy suốt chiều rộng mỗi căn hộ là ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của ACT Architects trong các công trình kiến trúc sinh thái. Chúng tôi gọi đó là hiên hay decking, sử dụng như một không đa năng có mái nhưng mở ra xung quanh... Có thể nói đây là một cách nhìn mới về nhà ở căn hộ cao tầng ở Việt Nam, một chuẩn mực mới cho khái niệm "căn hộ sinh thái cao cấp".

Quy mô: 212.000m2 sàn x 33 tầng
Địa điểm: Hoàng Mai, Hà Nội
Loại hình: Khách sạn - Resort, Nhà ở Sinh thái, Công cộng - Dịch vụ
Dịch vụ: Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất, Thiết kế nội thất
Năm hoàn thành: 2011

Tổ hợp Sao Ánh Dương bao gồm 2 khối nhà chính cao 33 tầng, được kết nối bởi một khối nhà 4 tầng. Hai khối nhà chính được bố trí trải dài theo hướng Đông - Tây nhưng không nằm song song mà hơi mở về phía Đông. Cách bố trí này đảm bảo tránh nắng trực tiếp cho các căn hộ, tạo không gian mở về phía đường chính, đồng thời "đón năng lượng mặt trời, năng lượng cho sự sống" theo quan điểm phong thủy phương Đông.

Mặt đứng của hai khối nhà chính được hình thành bởi các hệ lô-gia chạy suốt chiều ngang mỗi căn hộ (ở các mặt hướng Bắc, Nam) và các hệ chắn nắng di động bằng hợp kim nhôm (ở các mặt phía Đông, Tây). Các hệ lô-gia và chắn nắng di động được tạo hình thành những mảng phẳng gấp nếp theo phương đứng.

Hệ lô-gia với chiều rộng 1,8m và chạy suốt chiều rộng mỗi căn hộ là ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của ACT trong các công trình kiến trúc sinh thái. Chúng tôi gọi đó là hiên hay decking, sử dụng như một không đa năng có mái nhưng mở ra xung quanh...