Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park

Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park

Hanaka Paris Ocean Park được ACT Architects thiết kế theo mô hình “hướng nội” với hạt nhân không gian mở là khu cây xanh, mặt nước cảnh quan nhân tạo có diện tích cực lớn, uốn lượn liên hoàn. Tất cả công trình kiến trúc đều được định hướng thiết kế “mở” ra phía các khoảng cây xanh, hồ nước cảnh quan.Xem thêm

Hanaka Paris Ocean Park được ACT Architects thiết kế theo mô hình “hướng nội” với hạt nhân không gian mở là khu cây xanh, mặt nước cảnh quan nhân tạo có diện tích cực lớn, uốn lượn liên hoàn. Tất cả công trình kiến trúc đều được định hướng thiết kế “mở” ra phía các khoảng cây xanh, hồ nước cảnh quan.

Các nhóm nhà ở đều có phần "lõi" là các không gian mở hình thành bởi cây xanh vườn dạo, mặt nước, đường nội bộ, ... được liên kết với trục không gian mở chủ đạo tạo thành chuỗi các không gian mở liên hoàn.

Tất cả các ô đất quy hoạch đều có khoảng xây lùi khống chế thống nhất trên mỗi tuyến đường để gia tăng giá trị của các không gian mở đô thị dọc theo các tuyến đường, tạo ra các tuyến phố với không gian mở rộng rãi và rợp bóng cây (bao gồm cây xanh bóng mát dọc theo tuyến đường và cây xanh trồng trong khoảng xây lùi phía trước các lô đất).

* Phạm vi công việc của ACT Architects không bao gồm cổng chính dự án và các dãy nhà liền kề phía đường Nguyễn Văn Cừ (do đơn vị khác thiết kế) 

Quy mô: 80ha
Địa điểm: Từ Sơn, Bắc Ninh
Loại hình: Đô thị Sinh thái, Khách sạn - Resort, Công cộng - Dịch vụ, Nhà ở Sinh thái
Dịch vụ: Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc
Năm hoàn thành: 2020

Mô hình “hướng nội” với hạt nhân không gian mở là khu cây xanh, mặt nước cảnh quan nhân tạo có diện tích cực lớn, uốn lượn liên hoàn.

Tất cả công trình kiến trúc đều được định hướng thiết kế “mở” ra phía các khoảng cây xanh, hồ nước cảnh quan.

Các nhóm nhà ở đều có phần "lõi" là các không gian mở hình thành bởi cây xanh vườn dạo, mặt nước, đường nội bộ, ...