Khu đô thị Vinhomes Grand Park

Khu đô thị Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park (tên cũ Vinhomes Green City) do Tập đoàn Vingroup đầu tư có diện tích 320ha, thuộc địa giới hành chính của các phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.Xem thêm

Dự án Vinhomes Grand Park (tên cũ Vinhomes Green City) do Tập đoàn Vingroup đầu tư có diện tích 320ha, thuộc địa giới hành chính của các phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án bao gồm các khu nhà ở sinh thái cao cấp với đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu hỗn hợp thương mại dịch vụ và khu căn hộ cao cấp, khu resort điều dưỡng tiêu chuẩn 5 sao và khu công viên vui chơi giải trí.

Phương án thiết kế do ACT Architects đề xuất tổ chức mạng giao thông và tổ chức không gian theo dạng vòng kín (circle) và dạng cụt có chỗ quay xe (eye browth) trên cơ sở bảo tồn và phát triển hệ thống kênh rạch tự nhiên. Hệ thống kênh rạch cùng với cây xanh, vườn dạo sẽ được đưa sâu vào trong các khu ở, tạo thành các “lõi xanh” (green core) đóng vai trò không gian mở, đáp ứng tiêu chuẩn tiện nghi của một khu đô thị sinh thái cao cấp. Hệ thống kênh rạch này đồng thời sử dụng làm các tuyến giao thông thủy nội bộ với các thuyền du lịch cỡ nhỏ, tái hiện nên hình ảnh sông nước đặc trưng của Nam Bộ giữa lòng Sài Gòn.

Quy mô: 320ha
Địa điểm: Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Loại hình: Khách sạn - Resort, Đô thị Sinh thái, Nhà ở Sinh thái, Công cộng - Dịch vụ
Dịch vụ: Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc
Năm hoàn thành: 2017
Giải thưởng: Giải thưởng "Dự án nhà ở cao tầng tốt nhất Việt Nam 2021- Residential High Rise Development 2021" thuộc Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (APPA).

Phương án thiết kế do ACT đề xuất tổ chức mạng giao thông và tổ chức không gian theo dạng vòng kín (circle) và dạng cụt có chỗ quay xe (eye browth) trên cơ sở bảo tồn và phát triển hệ thống kênh rạch tự nhiên.

Hệ thống kênh rạch cùng với cây xanh, vườn dạo sẽ được đưa sâu vào trong các khu ở, tạo thành các “lõi xanh” (green core) đóng vai trò không gian mở, đáp ứng tiêu chuẩn tiện nghi của một khu đô thị sinh thái cao cấp.