Vinhomes Grand Park

Vinhomes Grand Park

Phương án thiết kế do Công ty Kiến trúc ACT đề xuất tổ chức mạng giao thông và tổ chức không gian theo dạng vòng kín (circle) và dạng cụt có chỗ quay xe (eye browth) trên cơ sở bảo tồn và phát triển hệ thống kênh rạch tự nhiên...Xem thêm

Dự án Vinhomes Green City (tên mới là Vinhomes Grand Park) do Tập đoàn Vingroup đầu tư có diện tích 320ha, thuộc địa giới hành chính của các phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương án thiết kế do Công ty Kiến trúc ACT đề xuất tổ chức mạng giao thông và tổ chức không gian theo dạng vòng kín (circle) và dạng cụt có chỗ quay xe (eye browth) trên cơ sở bảo tồn và phát triển hệ thống kênh rạch tự nhiên. Hệ thống kênh rạch cùng với cây xanh, vườn dạo sẽ được đưa sâu vào trong các khu ở, tạo thành các “lõi xanh” (green core) đóng vai trò không gian mở, đáp ứng tiêu chuẩn tiện nghi của một khu đô thị sinh thái cao cấp. Hệ thống kênh rạch này đồng thời sử dụng làm các tuyến giao thông thủy nội bộ với các thuyền du lịch cỡ nhỏ, tái hiện nên hình ảnh sông nước đặc trưng của Nam Bộ giữa lòng TP Hồ Chí Minh.

Dự án bao gồm 04 nhóm biệt thự sinh thái cao cấp với đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp, khu resort điều dưỡng tiêu chuẩn 5 sao và khu công viên vui chơi giải trí. Với tiêu chí là mô hình đô thị sinh thái cao cấp, mật độ xây dựng chung được khống chế ở mức dưới 25%. Xung quanh khu vực công viên đô thị và ven sông Đồng Nai, sông Tắc đề xuất xây dựng các khu biệt thự sinh thái cao cấp với mật độ xây dựng thấp và diện tích lô đất >1500m2. Đề xuất xây dựng các khu biệt thự sinh thái cao cấp xung quanh khu vực công viên đô thị là giải pháp hợp lý để dung hòa giữa yêu cầu tăng diện tích dành cho khu ở và yêu cầu không giảm quá nhiều diện tích cây xanh công cộng đô thị. các khu biệt thự sinh thái cao cấp với lô đất lớn, mật độ xây dựng thấp, nhiều sân vườn thực chất sẽ tạo thành các mảng cây xanh lớn và có thể đảm nhiệm một phần vai trò của các khu cây xanh cộng cộng.

Quy mô: 320ha
Địa điểm: Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Loại hình: Khách sạn - Resort, Biệt thự - Nhà ở, Đô thị Sinh thái
Dịch vụ: Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc