Công viên Poseidon Central Park

Công viên Poseidon Central Park

Khu công viên sinh thái đa năng mang tên vị thần biển cả Poseidon (Poseidon Central Park) là hạng mục tiện tích cảnh quan tâm điểm của dự án Aqua City Hoằng Hóa, phục vụ cư dân Dự án và khu vực lân cận của thị trấn Bút Sơn.Xem thêm

Khu công viên sinh thái đa năng mang tên vị thần biển cả Poseidon (Poseidon Central Park) là hạng mục tiện tích cảnh quan tâm điểm của dự án Aqua City Hoằng Hóa, phục vụ cư dân Dự án và khu vực lân cận của thị trấn Bút Sơn.

Đoạn sông Goòng chảy qua Công viên Trung tâm Poseidon được mở rộng thành hồ nước cảnh quan với bãi cát vàng trải dài 150m như một đại dương thu nhỏ. Đây chính là phân khu công viên đại dương (Aqua Ocean Park) với trung tâm là tượng thần Poseidon đặt trên đảo tròn ở giữa hồ. Hòn đảo được thiết kế như một quảng trường nổi với các vòi phun nhạc nước kết hợp chiếu sáng đặt ngầm. Màn nhạc nước đa sắc mầu dạt dào như sóng đại dương và 12 chú cá heo ở phía dưới, tượng thần Poseidon đặt ở trên cao như đang cưỡi sóng tạo thành một công trình biểu tượng cực kỳ độc đáo, ấn tượng có thể quan sát từ mọi vị trí trong Dự án.

Xung quanh đảo Poseidon là các phân khu chức năng khác của Công viên Trung tâm Poseidon:

- Phía Tây là phân khu công viên đồi hoa đa sắc mầu (Aqua Flower Hill).
- Phía Nam là phân khu công viên vui chơi trẻ em (Aqua Wonder Park).
- Phía Đông dọc theo đại lộ Thái Bình Dương là phân khu quảng trường Đông Sơn (Dong Son Square) với trung tâm là nhà hát ngoài trời mang biểu tượng trống đồng Đông Sơn, một di sản văn hóa nổi tiếng của xứ Thanh.
- Phía Bắc là hạng mục công trình thưởng ngoạn cảnh quan thuộc phân khu công viên đại dương (Aqua Ocean Park) được thiết kế như một đợt sóng lớn, đứng từ “đỉnh” sóng có thể quan sát toàn cảnh Công viên Trung tâm Poseidon và dự án Aqua City Hoằng Hóa.

Quy mô: 3,6ha
Địa điểm: Hoàng Hóa, Thanh Hóa
Loại hình: Công cộng - Dịch vụ, Đô thị Sinh thái
Dịch vụ: Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất
Năm hoàn thành: 2023

Đoạn sông Goòng chảy qua Công viên Trung tâm Poseidon được mở rộng thành hồ nước cảnh quan với bãi cát vàng trải dài 150m như một đại dương thu nhỏ.

Poseidon Central Park được kết nối với phía đối diện của đại lộ Thái Bình Dương bằng các cầu đi bộ đồng thời là công trình ngắm cảnh cực kỳ độc đáo.

Phía Đông dọc theo đại lộ Thái Bình Dương là phân khu quảng trường Đông Sơn (Dong Son Square) với trung tâm là nhà hát ngoài trời mang biểu tượng trống đồng Đông Sơn, một di sản văn hóa nổi tiếng của xứ Thanh.

Phân khu công viên đại dương (Aqua Ocean Park) với trung tâm là đảo Poseidon. Tượng thần Poseidon đặt ở uy nghiêm ở chính giữa như đang cưỡi sóng tạo thành một công trình biểu tượng cực kỳ độc đáo, ấn tượng có thể quan sát từ mọi vị trí trong Dự án.