Khu đô thị Việt Đức Legend City

Khu đô thị Việt Đức Legend City

Khu đô thị Việt Đức Legend City có quy mô 62ha do ACT Architects tư vấn thiết kế đồng bộ từ quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc công trình. Công trình có hình thức nhẹ nhàng, nhiều khoảng trống tạo thành các vách mềm giao hòa với cảnh quan xung quanh.Xem thêm

Khu đô thị Việt Đức Legend City có quy mô 62ha do ACT Architects tư vấn thiết kế đồng bộ từ quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc công trình. Công trình có hình thức nhẹ nhàng, nhiều khoảng trống tạo thành các vách mềm giao hòa với cảnh quan xung quanh.

Không gian quy hoạch kiến trúc, cảnh quan Dự án tổ chức trên cơ sở các trục không gian mở chủ đạo Bắc - Nam, tạo bởi tuyến đường trục chính đô thị Mê Linh 100m. Từ đó mở ra các khoảng không gian mở theo trục Đông - Tây, tạo bởi các khoảng cây xanh vườn dạo nhóm nhà ở.

Công trình kiến trúc có hình thức nhẹ nhàng, nhiều khoảng trống tạo thành các vách mềm giao hòa với cảnh quan xung quanh. Màu sắc công trình chủ yếu sử dụng các gam màu nhẹ và sáng, kiến trúc công trình thiết kế đơn giản, hài hòa, hợp lý.

Chiều cao công trình được quy hoạch theo nguyên tắc thấp dần, tạo không gian mở về phía sông Cà Lồ. Tại khu vực nút giao QL2A với đường trục chính Khu đô thị Mê Linh bố trí tháp đôi cao tầng tạo điểm nhấn cho dự án cũng như toàn khu vực. Xen kẽ các công trình cao tầng là các các công trình thấp tầng, công trình công cộng, tạo nên nhịp điệu cho mặt đứng toàn đô thị.

Quy mô: 62ha
Địa điểm: Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Loại hình: Nhà ở Sinh thái, Đô thị Sinh thái, Công cộng - Dịch vụ
Dịch vụ: Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất
Năm hoàn thành: 2019

Chiều cao công trình được quy hoạch theo nguyên tắc thấp dần, tạo không gian mở về phía sông Cà Lồ. Tại khu vực nút giao QL2A với đường trục chính Khu đô thị Mê Linh bố trí tháp đôi cao tầng tạo điểm nhấn cho dự án cũng như toàn khu vực.

Cổng chính dự án với hình tượng chữ V (Chữ cái đầu của Việt Đức) và được cấu tạo, nâng đỡ bởi chính các ống thép do Thép Việt Đức sản xuất.

Khu công viên trung tâm trải dài gần 400m được thiết kế theo mô hình công viên đồi cảnh quan sinh thái với tâm điểm là các dải cây xanh, quảng trường uốn lượn, cao thấp liên hoàn.

Xen kẽ các công trình cao tầng là các các công trình thấp tầng, công trình công cộng, tạo nên nhịp điệu cho mặt đứng toàn đô thị.

Các khu biệt thự, nhà phố với kiến trúc sinh thái hiện đại, giao hòa với cây xanh, mặt nước là nét đặc trưng của Dự án.