Khu Đô thị - Chợ quốc tế Bắc Giang

Khu Đô thị - Chợ quốc tế Bắc Giang

Khu đô thị và chợ quốc tế Bắc Giang được ACT Architects thiết kế theo mô hình khu đô thị hỗn hợp, thương mại, dịch vụ với hạt nhân là chợ quốc tế. Phát triển hài hòa, tương hỗ chức năng thương mại, dịch vụ (chợ quốc tế) và chức năng đô thị. Sau khi hình thành, đây sẽ là một trong những khu chợ giao thương quốc tế lớn nhất thế giới.

Không gian quy hoạch kiến trúc - cảnh quan chủ đạo là tuyến trục chính thương mại dịch vụ Tây Bắc - Đông Nam được hình thành bởi Khu chợ quốc tế bố trí trải dài theo tuyến đường chính 60m. Từ đó kết nối với tuyến trục chính cây xanh - cảnh quan Đông Bắc - Tây Nam được hình thành bởi các khu cây xanh, mặt nước liên hoàn. Các không gian mở cục bộ tạo bởi các cây xanh vườn dạo nhóm nhà ở, tuyến đường và khoảng xây lùi của công trình, ... được kết nối với hạt nhân không gian mở chung tạo nên một tổng thể cảnh quan đô thị thống nhất. Cách tổ chức này đan xen cây xanh sử dụng công cộng và cây xanh bên trong các ô đất, không tạo ra các vách cứng của mặt đứng như thường thấy mà hình thành các vách mềm, giao hòa giữa các tòa nhà và cây xanh ngoại cảnh để mang lại bộ mặt và tiện nghi đô thị sinh thái hiện đại.

Các ô đất nhà ở cao tầng, khai thác hiệu quả các tầng thấp và tầng ngầm để bố trí các chức năng thương mại dịch vụ, đỗ xe và kỹ thuật, tăng tối đa diện tích cây xanh vườn dạo, mặt nước kết nối hài hòa với cây xanh, mặt nước chung của khu vực quy hoạch. Các khối nhà được định hướng thiết kế để khai thác tối đa tầm nhìn đẹp ra phía sông Thương, núi Nham Biền và hệ thống cây xanh, mặt nước cảnh quan nội bộ của Dự án.

Quy mô: 380ha
Địa điểm: TP Bắc Giang, Bắc Giang
Loại hình: Đô thị Sinh thái, Khách sạn - Resort, Công cộng - Dịch vụ, Nhà ở Sinh thái
Dịch vụ: Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Thiết kế cảnh quan
Năm hoàn thành: 2021

Không gian quy hoạch kiến trúc - cảnh quan chủ đạo là tuyến trục chính thương mại dịch vụ Tây Bắc - Đông Nam được hình thành bởi Khu chợ quốc tế bố trí trải dài theo tuyến đường chính 60m.

Các khối nhà cao tầng được định hướng thiết kế để khai thác tối đa tầm nhìn đẹp ra phía sông Thương, núi Nham Biền và hệ thống cây xanh, mặt nước cảnh quan nội bộ của Dự án.